A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngoại khóa tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và an toàn giao thông năm 2023-2024 tại Trường Tiểu học và THCS Hà Mòn:

Nhằm giúp cho các em học sinh được học tập, có thêm kiến thức, trải nghiệm thực tế về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và an toàn giao thông. Công an xã Hà Mòn phối hợp với Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hà Mòn tổ chức hoạt động ngoại khóa giáo dục kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cứu nạn cứu hộ và an toàn giao thông.

Nhằm trang bị kiến thức thực tế trong công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và an toàn giao thông, tại buổi hoạt động ngoại khóa, Công an xã Hà Mòn hướng dẫn học sinh những kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra. Theo đó, khi trường học không may xảy ra sự cố cháy, nổ các em phải bình tĩnh, không được hoảng loạn, chạy lung tung hay la hét mà hãy làm theo sự hướng dẫn của thầy cô.  Hướng dẫn các trang thiết bị chữa cháy như chăn, cát, hệ thống chữa cháy vách tường, bình CO2, bình bột. Ngay sau đó, các em học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hà Mòn được tham gia thực hành cùng với các chiến sĩ công an. 

Các em học sinh được hướng dẫn các quy trình phòng cháy chữa cháy

Với sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ giữa Công an xã và nhà trường, cán bộ giáo viên, học sinh có một buổi hoạt động trải nghiệm về phòng cháy chữa cháy diễn ra an toàn. Các em học sinh, cũng như phụ huynh rất phấn khởi bởi thông qua hoạt động này giúp các em có thêm kiến thức về phòng cháy chữa cháy, có kỹ năng tự thoát ra ngoài khi không may có sự cố cháy nổ xảy ra tại gia đình, cũng như trường học hay bất kỳ nơi nào.

Qua đây, để thực hiện các chủ trương của các cấp, đồng thời để phòng bị và đảm bảo an toàn cho cho gia đình và người thân, mỗi gia đình hãy trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy mini tại nhà./.


Tác giả: Phạm Thị Trinh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 25
Tháng 07 : 769
Tháng trước : 1.882
Năm 2024 : 5.198
Liên kết cột trái