KHAI MẠC GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ, HUẤN LUYỆN QUÂN SỰ NĂM 2024

KHAI MẠC GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ,

HUẤN LUYỆN QUÂN SỰ NĂM 2024

Căn cứ Nghị quyết của Đảng uỷ quân sự huyện, Kế hoạch của Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện về nhiệm vụ quốc phòng- quân sự năm 2024.

Sáng ngày 02/4/2024, tại Nhà văn hóa xã Hà Mòn, tổ chức khai mạc giáo dục chính trị và huấn luyện quân sự cho lực lượng Dân quân năm 2024.

Tham dự hội nghị có đồng chí Tạ Đình Hòa tham mưu trưởng cơ quan quân sự huyện Đăk Hà, đồng chí Nguyễn Văn Chiến– Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Trần Đức Trọng – Chủ tịch UBND xã; đồng chí Nguyễn Thái Lâm – Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Tiến Hà chủ tich UBMTTQVN xã, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã; và có 59 đồng chí dân quân tham dự.

Tại hội nghị UBND xã đã thông qua quyết định công nhận hoàn thành nghĩa vụ cho 12 đồng chí và quyết định kết nạp mới năm 2024 cho 12 đồng chí,

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Đức Trọng chủ tịch UBND xã chỉ đạo toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang nhà thực hiện tốt một số nội dung chủ yếu sau:

1. Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, cần nghiên cứu, quán triệt và triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đảng ủy về thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - quân sự năm 2024. Mỗi cán bộ, chiến sỹ phải thực hiện nghiêm túc cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

2- Lực lượng vũ trang tiếp tục kiện toàn biên chế quân số đủ về số lượng, đảm bảo có chất lượng, chú trọng đổi mới chất lượng, nội dung huấn luyện năm 2024 đạt kết quả cao, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể ở địa phương tổ chức thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, dân vận, bám sát tình hình địa bàn ở cơ sở, tăng cường vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách Pháp luật của Nhà nước.

3. Tập trung nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của lực lượng dân quân, thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Bảo đảm mỗi chiến sỹ phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Ðảng, với nhà nước và nhân dân, gắn bó mật thiết với nhân dân, kiên quyết đấu tranh làm thất bại âm mưu chiến lược“Diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch.

4. Cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang tích cực thi đua học tập phấn đấu kiểm tra các môn học 100% đạt yêu cầu, 70-75% đạt khá và giỏi, đơn vị bảo đảm an toàn về người và vũ khí trang bị trong quá trình huấn luyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc huấn luyện quân sự cho lực lượng Dân quân năm 2024

Năm 2024 : 1.611