Bế mạc giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự cho lực lượng dân quân năm 2023

Sáng ngày 25/5/2023, các chiến sỹ dân quân thực hiện kiểm tra nội dung bắn súng, đây là nội dung cuối trong huấn luyện. Cũng trong chiều 25/5/2023 UBND xã Hà Mòn tổ chức Bế mạc giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự cho lực lượng dân quân năm 2023. Dự lễ bế mạc có đồng chí Trần Thị Yến, HUV-Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Trần Đức Trọng, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong Ban huấn luyện và 32/32 chiến sĩ dân quân.

Hình ảnh buổi bế mạc

Trong thời gian huấn luyện, 32 cán bộ, chiến sỹ dân quân của xã đã được huấn luyện các nội dung như: Môn chính trị với các nội dung về tình hình kinh tế xã hội, an ninh chính trị, TTATXH nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, chiến lược phát triển bền vững kinh tế Việt Nam đến 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Dân quân tự vệ trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân bảo vệ tổ quốc VNXHCN trong tình hình mới; các môn kỹ - chiến thuật. Đánh giá chung, có 03 chiến sỹ đạt loại giỏi, đơn vị huấn luyện đạt loại khá năm 2023, đảm bảo an toàn tuyệt đối về vũ khí, trang bị và con người.

Trong đợt thi bắn đạn thật, nhằm động viên, khích lệ tinh thần rèn luyện, ý chí chiến đấu, tinh thần vượt nắng thắng mưa, say sưa luyện tập của các chiến sỹ, đồng chí Trần Đức Trọng – Chủ tịch UBND xã đã thưởng nóng cho 04 đồng chí bắn giỏi tại thao trường.

Các chiến sỹ thực hiện bắn với sự trợ giúp và hướng dẫn của Ban chỉ huy quân sự huyện

Đồng chí Trần Đức Trọng, Chủ tịch UBND xã và đồng chí Trịnh Văn Hân Phó Chủ tịch UBND xã trao quà và chụp hình lưu niệm với 04 đồng chí bắn đạt điểm cao

Trong buổi lễ bế mạc, Chủ tịch UBND xã Hà Mòn đã khen thưởng cho 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt huấn luyện dân quân năm 2023 (tại Quyết định số 64/QĐ-UBND, ngày 25/5/2023), gồm: Chiến sỹ Uông Hoàng Thân, trung đội trưởng cơ động dân quân xã; chiến sỹ Nguyễn Thị Nhớ, chiến sỹ dân quân thôn 1; chiến sỹ  Vũ Xuân Trường, thôn đội trưởng thôn 5.

Đồng chí Trần Đức Trọng, Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho ba chiến sỹ đạt xuất sắc trong đợt huấn luyện

Huấn luyện Dân quân là hoạt động diễn ra hàng năm, nhằm giúp mỗi cán bộ, chiến sỹ tham gia huấn luyện được học tập, nghiên cứu, nâng cao hiểu biết về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, kỹ thuật tác chiến. Từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác và ý thức trách nhiệm, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống, góp phần thực hiện tốt công tác quốc phòng, an ninh tại địa phương./.

Nguồn:BCH quân sự xã Copy link