A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01-Kl/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị và biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thực hiện Kế hoạch 98-KH/HU, ngày 20/3/2023 của Huyện ủy Đăk Hà về tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Kế hoạch số 69-KL/ĐU, ngày 29/03/2023 của Đảng uỷ xã Hà Mòn về tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và chuyên đề của tỉnh gắn với biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023).

Vào lúc 13 giờ 00 phút, ngày 13/4/2023 Đảng ủy xã Hà Mòn tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và chuyên đề của tỉnh gắn với biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023). Nhằm đánh giá kết quả 02 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và chuyên đề của tỉnh, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn

Sau 2 năm triển khai thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị và hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đảng ủy, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và các Chi bộ trực thuộc đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các chỉ thị, nghị quyết, kết luận Trung ương, nhất là Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25-10-2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII "về đy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sng, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"; từ đó đã tác động tích cực đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, góp phần quan trọng trong việc thực hiện phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.

Các phong trào thi đua yêu nước, các hình thức học tập, làm theo lời Bác được triển khai một cách đa dạng, phong phú, có hiệu quả. Thu hút được sự quan tâm, đồng thuận cao của cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân tham gia. Tiêu biểu như phong trào thi đua tuổi cao gương sáng; Chung sức xây dựng Nông thôn mới nâng cao, khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu; thi đua sáng tạo trong lao động sản xuất, ứng dụng Công nghệ cao, chuyển đổi số vào sản xuất nông nghiệp – kinh doanh; Mô hình phân loại rác thải tại hộ gia đình, xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp; Đẩy mạnh cải cách hành chính; Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, mô hình Camera an ninh, tổ cộng đồng tự quản về an ninh trật tự; Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh…Đến nay, xã Hà Mòn giữ vững xã Nông thôn mới nâng cao với 02 thôn được công nhận Khu dân cư NTM kiểu mẫu. Đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên với tổng thu nhập bình quân đạt 57,3 triệu đồng/người/năm; Xã có 03 sản phẩm nông nghiệp được công nhận sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu (OCOP) cấp tỉnh.

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lưu Duy Khanh ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ, nhân dân xã Hà Mòn trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với nhiều cách làm hay, hiệu quả, có tính kế thừa là yếu tố quan trọng, tác động tích cực đến nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Trên cơ sở kết quả đạt được, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Đảng ủy xã tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động để cụ thể hóa các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sát với thực tiễn, tạo hiệu ứng tích cực trong xã hội. Trong đó, phát huy được vai trò hạt nhân chính trị của các tổ chức Đảng và Đảng viên tại cơ sở. Phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu, vai trò trách nhiệm của cán bộ, Đảng viên, tạo sự đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng bộ. Triển khai các hoạt động, phong trào thi đua cần phù hợp với từng cơ quan, đơn vị, từng tập thể, cá nhân với mục tiêu hàng đầu là nâng cao toàn diện đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Xây dựng xã Hà Mòn xứng tầm là xã Nông thôn mới đầu tiên của 5 tỉnh Tây nguyên.

Để kịp thời biểu dương, khen thưởng, tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND xã Hà Mòn đã khen thưởng cho 1 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2023.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 8
Tháng 03 : 8
Tháng trước : 179
Năm 2024 : 452
Liên kết website