Xã Hà Mòn Sinh hoạt chính trị tư tưởng tháng 9/2024

Xã Hà Mòn Hội nghị  sinh hoạt chính trị tư tưởng đầu tuần tháng 9/2024

Sáng ngày 04/9/2024, tại Nhà văn hóa xã Hà Mòn tổ chức Hội nghị  sinh hoạt chính trị tưởng đầu tuần tháng 9/2024

Về tham dự Hội nghị  sinh hoạt chính trị tưởng đầu tuần tháng 9/2024

có đồng chí Nguyễn Văn Chiến huyện ủy viên bí thư  Đảng ủy các đc trong thường trực đảng ủy và toàn thể cán bộ công chức người lao động trong UBND xã tham dự đầy đủ,

Đồng chí Đào Thị Nhàn  công chức tư pháp xã thông qua một số văn bản mới có hiệu lực thi hành

Đồng chí Nguyễn Quang Thịnh phó bí thư ĐU chủ tịch UBND xã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị  tháng 8 và phương hướng nhiệm vụ tháng 9 năm 2024 và chỉ đạo tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm như sau

1. Lĩnh vực kinh tế:

- Hướng dẫn nhân dân tiếp tục xuống giống, chăm sóc các loại cây trồng; thu hoạch các loại cây ngắn ngày tại vùng bán ngập; tăng cường theo dõi, nắm bắt kịp thời tình hình thời tiết, hướng dẫn chăm sóc phòng trừ sâu bệnh hại trên cây trồng, dịch bệnh trên gia súc, gia cầm.

- Tăng cường công tác quản lý quy hoạch, xây dựng, thương mại, dịch vụ trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về xây dựng

- Tổ chức khai giảng lớp nghề quản lý và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cho lao động nông thôn.

- Tiếp tục hướng dẫn, hoàn thiện thủ tục thành lập tổ hợp tác trồng và chăm sóc sầu riêng tại thôn 2 và phối hợp tổ chức lễ ra mắt các tổ hợp tác.

- Tiếp tục triển khai xây dựng các công trình chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập xã Hà Mòn (01/02/1985 – 01/02/2025).

-  Tăng cường các biện pháp phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai.

- Tiếp tục phối hợp triển khai tuyên truyền, vận động các hộ dân tham gia đóng góp xã hội hóa làm vỉa hè điểm từ cây xăng Thanh Phương đến ngã tư xã Hà Mòn theo chủ trương của huyện

2. Lĩnh vực văn hóa - xã hội:

- Phối hợp với đoàn thanh niên tổ chức bàn giao học sinh về nhà trường. Chỉ đạo các trường chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất tổ chức lễ khai giảng năm học 2023-2024.

- Tổ chức các hoạt động chào mừng Cách mạng tháng tám thành công 19/8 và quốc khánh 02/9.

- Xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động và Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập xã Hà Mòn (01/02/1985 – 01/02/2025).

- Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chính sách hỗ trợ về tín dụng, y tế, giáo dục đào tạo; tổ chức thực hiện chi trả kịp thời các chế độ chính sách cho các đối tượng.

- Tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn xã; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh.

- Tuyên truyền vận động nhân dân duy trì và phát huy tốt phong trào “ toàn dân tổng dọn vệ sinh khu dân cư vào ngày chủ nhật tuần cuối tháng”

3. Lĩnh vực nội chính:

- Tiếp tục triển khai các biện pháp giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông. Thường xuyên tuần tra, kiểm soát địa bàn, chủ động phát hiện, ngăn chặn và đẩy lùi các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật. Xây dựng Kế hoạch và tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024. Tổ chức họp xét thực lực tuyển quân năm 2025. Chỉ đạo, bố trí các lực lượng trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp lễ Quốc khánh 02/9.

- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Giải quyết kịp thời, dứt điểm đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, không để tình trạng tồn đọng đơn thư kéo dài. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với nhân dân, các tổ chức; không để xảy ra khiếu kiện đông người, vượt cấp.

- Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách tư pháp; cải cách hành chính, tình hình thực hiện văn hóa công sở, quy tắc ứng xử, lề lối tác phong làm việc của cán bộ, công chức; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan Nhà nước./.

Hình ảnh tại buổi sinh hoạt chính trị tư tưởng tháng 9/ 2024

Tác giả: Nguyễn Kế Trường