Ban thường trực ủy ban mặt trận tổ quốc việt nam xã Hà Mòn tổ chức diễn đàn Nhân dân góp ý xây dựng với lực lượng Công an và cán bộ công chức địa chính - xây dựng, nông nghiệp, tư pháp, văn hóa - xã hội, lao động thương binh và xã hội xã Hà Mòn năm 2023:

Chiều ngày 02/6/2023 Ban thường trực ủy ban mặt trận tổ quốc việt nam xã Hà Mòn tổ chức diễn đàn Nhân dân góp ý xây dựng với lực lượng Công an và cán bộ công chức địa chính - xây dựng, nông nghiệp, tư pháp, văn hóa - xã hội, lao động thương binh và xã hội xã Hà Mòn năm 2023 (Diễn đàn), nhằm đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao của lực lượng Công an, cán bộ công chức địa chính - xây dựng, nông nghiệp, tư pháp, văn hóa - xã hội, lao động thương binh & xã hội xã từng bước nâng cao chất lượng công tác, phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ công chức xã Hà Mòn. Cũng là dịp để lực lượng Công an và cán bộ công chức địa chính - xây dựng, nông nghiệp, tư pháp, văn hóa - xã hội, lao động thương binh & xã hội xã Hà Mòn tiếp xúc trực tiếp với nhân dân, lắng nghe ý kiến đóng góp.

Dự Diễn đàn có đồng chí Trần Thị Yến, HUV-Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Trần Đức Trọng, Chủ tịch UBND xã; Trưởng các ban ngành đoàn thể xã; cán bộ, công chức xã và bà con nhân dân trên địa bàn xã. Chủ trì diễn đàn đồng chí Nguyễn Tiến Hà – Chủ tịch UBMTTQVN xã.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hà – Chủ tịch UBMTTQVN xã chủ trì Diễn đàn

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, cán bộ và nhân dân xã Hà Mòn đã đóng góp nhiều ý kiến như: Đề nghị lực lượng Công an xã tăng cường bám nắm, sâu sát cơ sở để nắm bắt và xử lý kịp thời các vụ việc, các đối tượng vi phạm pháp luật. Thường xuyên cử cán bộ, chiến sĩ phối hợp với Ban quản lý các thôn triển khai các giải pháp đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại khu dân cư và kịp thời hỗ trợ người dân trong quá trình thực hiện các quy trình, thủ tục hành chính theo thẩm quyền. Đề nghị lãnh đạo xã tăng cường kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh tác phong, thái độ, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ công chức trong quá trình tiếp nhận và hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục hành chính. Bên canh, nhân dân cũng mong muốn nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực thực thi công vụ của công chức cấp xã. Nhất là các thủ tục liên quan đến lĩnh vực đất đai, tài nguyên môn trường…

Một số cử tri ý kiến tại diễn đàn

Đồng chí Trần Thị Yến – HUV, BÍ thư đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo

Tại diễn đàn, hầu hết các đề xuất, kiến nghị của cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã đã được tiếp thu, làm rõ theo đúng thẩm quyền.

Xã Hà Mòn là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Đăk Hà tổ chức Diễn đàn lấy ý kiến Nhân dân góp ý xây dựng lực lượng Công an và cán bộ công chức địa chính - xây dựng, nông nghiệp, tư pháp, văn hóa - xã hội, lao động thương binh & xã hội. Tổ chức diễn đàn nhằm góp phần tăng cường xây dựng mối quan hệ mật thiết, gần gũi giữa cấp ủy, chính quyền, cán bộ, công chức xã với nhân dân./.