Sáng ngày 14/7, Hội LHPN xã Hà Mòn tổ chức lễ ra mắt mô hình “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Hà Mòn.

Mô hình “Xây dựng Gia đình 5 có, 3 sạch” được thành lập trên địa bàn thôn 2 với 60 thành viên, thực hiện các tiêu chí về  “Có ngôi nhà an toàn; có sinh kế bền vững; có sức khỏe; có kiến thức; có nếp sống văn hoá" và “Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ”. Đây là mô hình mới do TW Hội LHPN Việt Nam phát động, triển khai tại địa bàn xã nông thôn mới nâng cao nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Tại buổi ra mắt, các thành viên đã được thông qua quy chế hoạt động của mô hình. Việc tham gia mô hình nhằm giúp các thành viên có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giúp đỡ nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, gia đình và cộng đồng, góp phần thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao của địa phương và Nghị quyết các cấp Hội đề ra.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ra mắt mô hình “Xây dựng gia đình 5 có 3 sạch”

Lễ ra mắt mô hình “5 có, 3 sạch” nhằm lan tỏa đến cán bộ, hội viên phụ nữ hiểu và thực hiện tốt mô hình “5 có, 3 sạch”. Thông qua mô hình nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội viên phụ nữ trong củng cố chất lượng tổ chức hội cơ sở, tập hợp chị em tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn, bảo vệ môi trường, thực hiện tốt nếp sống văn hóa trong cộng đồng. Thực hiện tốt các tiêu chí của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là tiêu chí về môi trường để góp phần cùng xã nhà đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Tâm
Nguồn:Hội LHPN xã Hà Mòn Copy link