Xã Hà Mòn tổ chức cuộc thi xây dựng công trình “Đường hoa xã Hà Mòn” chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện (24/3/1994 – 24/3/2024):

Nhằm phát động phong trào thi đua sôi nổi trong cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân, đồng thời, nhằm góp phần quan trọng trong việc xây dựng môi trường xanh-sạch-đẹp, đáp ứng yêu cầu và nâng cao tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Ủy ban nhân dân xã Hà Mòn xây dựng Kế hoạch số 89/KH-UBND ngày 05 tháng 6 năm 2023 về việc tổ chức cuộc thi xây dựng công trình “Đường hoa xã Hà Mòn” chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện (24/3/1994 – 24/3/2024).

Tham gia thi gồm các đội: UBMTTQVN xã + Đoàn Thanh niên CSHCM xã; Hội nông dân; Hội LHPN; Hội Cựu Chiến binh; Hội người cao tuổi + Hội Cựu TNXP; Công đoàn xã; Công an xã; lực lượng dân quân và Nhân dân và cán bộ thôn 1, thôn 3, thôn 5.

Cuộc thi xây dựng công trình “Đường hoa xã Hà Mòn” được triển khai trên địa bàn xã từ tháng 6/2023 đến 3/2024 chào mừng 30 năm thành lập huyện Đăk Hà (24/3/1994 - 24/3/2024)…Việc hình thành tuyến đường hoa ở trục đường chính xã và các ngõ xóm, không chỉ góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường mà mỗi người dân còn được hòa mình với thiên nhiên, tạo được bầu không khí trong lành. Đây là nét riêng có của xã Hà Mòn trong xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu. Cuộc thi này không chỉ làm đẹp cảnh quan mà còn góp phần nâng cao ý thức “sống xanh” trong mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và người dân xã Hà Mòn

Sau khi phát động, cuộc thi được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các đội. Với sự đoàn kết, gắn bó, quyết tâm của các thành viên, các đội đã và đang thực hiện việc ươm mần giống cây hoa, sưu tầm các loại giống hoa đẹp, dễ thích nghi với môi trường, đảm bảo quy trình từ, sưu tầm giống, ươm giống, trồng, chăm sóc và tạo hình.

Một số hình ảnh cuộc thi

Hiện nay cuộc thi đang diễn ra, kết quả sẽ được đánh giá chấm điểm từ thành viên Ban giám khảo sau khi kết thúc cuộc thi vào cuối tháng 3 năm 2024.

Với tinh thần cuộc thi xây dựng công trình “Đường hoa xã Hà Mòn” chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện (24/3/1994 – 24/3/2024), hi vọng sẽ góp phần vào công cuộc xây dựng môi trường xanh-sạch-đẹp-văn minh, tạo được nguồn cảm hứng tích cực đến toàn thể nhân dân trong việc bảo vệ môi trường và xây dựng cảnh quan tươi đẹp cho xã nhà./.