Ủy ban nhân dân xã Hà Mòn tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/6/2023:

Bác Hồ chính là người đã khởi xướng và phát động “Tết trồng cây” vào mùa Xuân năm 1959 và từ đó đến nay “Tết trồng cây” vẫn giữ nguyên được giá trị và mang ý nghĩa chính trị sâu sắc, đồng thời mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực; phong trào được nhân dân ta nhiệt liệt hưởng ứng và trở thành cuộc vận động mang tính xã hội sâu sắc, thu hút nhiều người, nhiều cấp, nhiều ngành và doanh nghiệp tham gia, “Tết trồng cây” đã trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam.

Nhằm hưởng ứng phong trào Tế trồng cây và hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, sáng ngày 05/6/2023 Ủy ban nhân dân xã Hà Mòn tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/6/2023. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Thị Yến, HUV-Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Trần Đức Trọng, Chủ tịch UBND xã; Trưởng các ban ngành đoàn thể xã; cán bộ, công chức; Ban nhân dân các thôn và bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trần Đức Trọng – Chủ tịch UBND xã đề nghị các ban, ngành, tổ chức đoàn thể và bà con Nhân dân xã Hà Mòn tích cực tham gia trồng, chăm sóc cây xanh; tham gia quản lý, bảo vệ môi trường với tinh thần trách nhiệm cao; tiếp tục thực hiện tốt Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững của Chính phủ và của huyện, đảm bảo phương châm “Trồng cây nào sống cây đấy”, hành động quyết liệt hơn để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo cơ quan, đường làng ngõ xóm luôn xanh, sạch đẹp... góp phần từng bước làm thay đổi diện mạo nông thôn ngày càng xanh - sạch - đẹp góp phần thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

Đồng chí Trần Đức Trọng – Chủ tịch UBND phát biểu tại buổi lễ

Ngay sau buổi lễ phát động, lãnh đạo xã, cán bộ công chức xã cùng đông đảo bà con nhân tham gia trồng cây xanh trên tuyến đường Trường Chinh.

Một số hình ảnh nhân dân và CBCC xã trồng cây

Thông qua lễ phát động nhằm tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, tăng cường sự tham gia của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp cùng nhau hành động để giảm tác động của ô nhiểm không khí đến sức khỏe conngười/.