A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tập huấn nâng cao chất lượng tín dụng chính sách

Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội, đặc biệt là nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK & VV). Sáng ngày 20 tháng 6 năm 2023 tại Nhà văn hóa xã Hà Mòn, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đăk Hà tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao chất lượng tín dụng chính sách cho các tổ chức Hội và Tổ TK&VV xã Hà Mòn năm 2023. Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Đại diện ban Giám đốc Ngân hàng CSXH; cán bộ Ngân hàng chính sách xã hội, đại diện lãnh đạo xã Hà Mòn, Trưởng các đoàn thể, và các tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn xã Hà Mòn.

Đồng chí A Hoàng – PG Đ Ngân hàng CSXH huyện và các học viên buổi tập huấn

Buổi tập huấn chú trọng tập trung và các nội dung công việc, trách nhiệm chính của Tổ TK&VV; hội nhận ủy thác cấp xã, chỉ rõ tồn tại, hạn chế trong quản lý hoạt động ủy thác trên từng địa bàn trong thời gian qua, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp để khắc phục hạn chế, nâng cao chất lượng hoạt động trong thời gian tới; thực hành các biểu mẫu hồ sơ, phòng giao dịch ngân hàng CSXH huyện đã tập huấn, hướng dẫn nội dung một số chương trình tín dụng chính sách mới triển khai; hướng dẫn nghiệp vụ quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn; nhiệm vụ của các hội đoàn thể cấp xã trong hoạt động ủy thác cho vay; giải pháp để nâng cao nghiệp vụ cho Tổ trưởng tổ TK & VV; phương thức ủy thác cho vay thông qua các tổ chức chính trị xã hội; những kiến thức cơ bản, chủ trương, chính sách tín dụng ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người dân; công tác quản lý, kiểm tra giám sát nguồn vốn. Học viên được thảo luận, làm các bài tập, bài kiểm tra nhằm nâng cao khả năng ghi chép hồ sơ, mẫu biểu và nghiệp vụ của mình.  

Cũng tại hội nghị các đồng chí Tổ trưởng tổ TK và VV được trao đổi chia sẻ những kinh nghiệm, trao đổi những vấn đề vướng mắc cũng như những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ủy nhiệm thực tế tại địa bàn của mình.

Thông qua lớp tập huấn đã giúp các học viên hiểu sâu hơn về nhiệm vụ cũng như trách nhiệm của mình, đồng thời nhận thức rõ hơn về vai trò, vị trí của tín dụng chính sách xã hội trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn xã; phối hợp chặt chẽ cùng NHCSXH triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách tín dụng. Từ đó đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo Ban giảm nghèo, Tổ chức hội nhận ủy thác cấp xã, Trưởng thôn, Tổ tiết kiệm và vay vốn phối hợp tốt với NHCSXH trong việc tổ chức thực hiện các chương trình tín dụng chính sách./.

 


Tác giả: Phạm Thị Trinh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 74
Tháng 04 : 538
Tháng trước : 353
Năm 2024 : 1.335
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHO QUAN