Thông báo triển khai chương trình khám sàng lọc bệnh tim mạch năm 2022

Thông báo triển khai chương trình khám sàng lọc bệnh tim mạch năm 2022:

Trung tâm tim mạch bệnh viện Trung ương Huế tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho các cháu nhỏ nghi ngờ bị bệnh tim bẩm sinh và các bệnh tim mắc phải ở người lớn trên địa bàn tỉnh Kon Tum, cụ thể như sau:

Thời gian và địa điểm khám:

Ngày 20/8/2022: Khám sàng lọc bệnh tim mạch miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Ngày 21/8/2022: Khám sàng lọc bệnh tim mạch miễn phí tại Bệnh viện ĐKKV Ngọc Hồi.

Buổi sáng: khám từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Buổi chiều: khám từ 11 giờ 30 phút đến 17 giờ.

Trong đợt khám này, nếu phát hiện bệnh nhân mắc bệnh tim và có chỉ định phải phẫu thuật thì sẽ được tư vấn và tiến hành phẫu thuật sớm tại bệnh viện trung ương Huế, đồng thời có những ưu tiên cho bệnh nhân như sau:

Trường hợp bệnh nhân dưới 18 tuổi và có giấy chuyển viện vào bệnh viện trung ương Huế thì sẽ được mổ miễn phí 100% chi phí phẫu thuật sau khi trừ khoản Bảo hiểm y tế chi trả.

Trường hợp bệnh nhân trên 18 tuổi và dưới 30 ttuổ, có bảo hiểm hộ nghèo, có giấy chuyển viện vào bệnh viện trung ương, thì sẽ được hỗ trợ một phần chi phí phẫu thuật.

Để việc khám sàng lọc có hiệu quả, nhân dân trên địa bàn xã nghi ngờ bị bệnh tim mạch đăng ký để được khám đúng thời gian của chương trình.

Năm 2024 : 764