Phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue năm 2023

Thực hiện kế hoạch của UBND xã Hà Mòn về việc tổ chức ra quân đồng loạt tổng dọn vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng/bọ gậy phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, trong 2 ngày 08, 09/4/2023 các thôn trên địa bàn đã đồng loạt tổ chức cho nhân dân tiến hành phát dọn, thu gom, xử lý rác thải tại hộ gia đình, khu dân cư; các tổ xung kích phòng, chống dịch bệnh tại các tổ dân cư đã tiến hành kiểm tra, hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng, bọ gậy, như: thường xuyên thau rửa, đậy nắp kín bể và các vật dụng chứa nước, thay nước ở các lọ hoa, thả muối hoặc hóa chất diệt bọ gậy vào bát nước kê chân chạn, bể cảnh, hòn non bộ, khay nước thải tủ lạnh, loại bỏ các vật liệu phế thải, hốc nước tự nhiên, lật úp các vật dụng có thể chứa nước không sử dụng, để không cho muỗi đẻ trứng, tuyên truyền nhân dân ngủ màn phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày, mặc quần áo dài tay, dùng bình xịt muỗi, hương muỗi, kem xua muỗi, vợt điện muỗi... để diệt muỗi và phòng muỗi đốt, tích cực phối hợp với ngành y tế trong các chiến dịch diệt bọ gậy, lăng quăng và các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch.

Năm 2024 : 1.830
Liên kết đầu trang - Gần tin mới nhất