A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dịp hè năm 2022, Ủy ban nhân dân xã Hà Mòn phối hợp với Võ đường Phi Long Minh mở lớp tập võ cho các học viên từ 8 tuổi trở lên

Dịp hè năm 2022, Ủy ban nhân dân xã Hà Mòn phối hợp với Võ đường Phi Long Minh tổ chức lớp dạy võ cho các cháu từ 08 tuổi trở lên trên địa bàn xã vào chiều thứ 2, thứ 4 và thứ 6. Được đông đảo phụ huynh quan tâm và đăng ký cho con em mình tham gia, hiện nay có 30 học viên tham gia. Đây cũng là một hình thức sinh hoạt hè lành mạnh, thu hút tham gia của các em trong dịp nghỉ hè.

 

Việc tập luyện võ thuật có rất nhiều lợi ích, như:

- Việc tập luyện võ thuật sẽ giúp cho máu huyết lưu thông trong toàn thân thể. khi máu huyết lưu thông thì sẽ không gây bệnh ốm đau cho con người.

           - Võ thuật là rèn luyện chuyển động của cơ thể con người theo nhiều chiều hướng tích cực: nhanh hơn, bền bỉ hơn, dẻo dai hơn, chính xác hơn, mạnh mẽ hơn và linh hoạt hơn. Cũng như trí óc cần được rèn luyện đúng cách để trở nên minh mẫn, cơ thể con người cũng cần được rèn luyện mới trở nên cường tráng. "Một tinh thần minh mẫn chỉ có thể trong một thân thể tráng kiện".

            - Võ thuật là môn thể thao hoạt động phức tập, đa dạng, không chu kỳ và có tính đối kháng cao. Người tập luyện luôn luôn phải thích nghi và vượt qua những khó khăn và thay đổi thử thách mới để hoàn thành động tác kỹ thuật "võ phục". Do vậy việc tập luyện võ thuật thường xuyên sẽ giúp phát triển và nâng cao các tố chất vận động như: sức nhanh; sức mạnh; sức bền; khóe léo và dẻo dai ... làm cho thân thể phát triển hoàn thiện mạnh khỏe; cường tráng; chân tay linh hoạt.

          - Cũng đừng quên rằng luyện tập võ thuật không phải chỉ để tự vệ; chiến thắng hay bảo vệ người người khác mà còn phải biết chiến thắng chính bản thân mình, vì bản thân phải vượt qua những trở ngại của chính mình và những trở ngại của thế giới bên ngoài mới có thể hoàn thiện các chiêu thức kỷ chiến thuật. Vì chiến thắng chính mình còn hơn ngàn lần chiến thắng kẻ khác. Qua đó hình thành và phát triển các phẩm chất tinh thần giá trị như: Tự tin, ý chí vượt khó, kiên trì, dũng cảm, linh hoạt, trầm tĩnh, nhân ái, liêm sỉ, cao thượng.

 

 


Tác giả: Phạm Thị Trinh
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 25
Tháng 07 : 765
Tháng trước : 1.882
Năm 2024 : 5.194
Liên kết cột trái