A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng lễ phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ kết hợp hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6/2022

“Tết trồng cây” do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng năm 1959 là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn, chính trị sâu sắc và mang lại hiệu quả kinh tế, môi trường thiết thực, đến nay đa trải qua 61 năm, lời kêu gọi “Tết trồng cây” của Bác đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của Nhân dân cả nước và trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam.

Việc tổ chức Tết trồng cây không chỉ thúc đẩy phong trào trồng cây, gây rừng mà còn có tác dụng bảo vệ môi trường sinh thái và bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta. Ngoài ra việc trồng cây còn mang lại lợi ích về cảnh quan, về xã hội nhân văn và một số lợi ích khác đúng như lời dạy của Bác Hồ lúc sinh thời: "Việc trồng cây tốn kém ít nhưng lợi ích nhiều".

 Từ những năm 1960, dấu hiệu suy thoái môi trường thể hiện rõ nét, con người đã bắt đầu ý thức về tầm quan trọng của môi trường đối với đời sống. Ngày 5/6/1972, Hội nghị của Liên Hợp Quốc về con người và môi trường tổ chức ở Thụy Điển, theo đó Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc đã được thành lập và lấy ngày 5/6 hàng năm làm ngày Môi trường Thế giới và khuyến khích Chính phủ, các tổ chức, người dân của tất cả các nước trên thế giới hưởng ứng các hoạt động nhằm cải thiện môi trường ở nước mình.

 Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2022 là: “Chỉ một Trái đất” nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên, sử dụng hợp lí tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Thông điệp này tiếp tục nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và tạo động lực cho các nỗ lực toàn cầu nhằm xây dựng một trái đất tốt hơn.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 8
Tháng 03 : 8
Tháng trước : 179
Năm 2024 : 452
LIÊN KẾT