UBND xã Hà Mòn tổ chức Hội nghị đảm bảo ANTT mùa thu hoạch cà phê năm 2022 trên địa bàn xã Hà Mòn

Vào lúc 07 giờ 30 phút ngày 06/9/2022,  UBND xã Hà Mòn đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT trong mùa thu hoạch cà phê năm 2022.

Tham dự hội nghị, có đồng chí Thượng tá Phan Dần – Phó trưởng Công an huyện; đồng chí Khổng Tiến Long – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Lê Văn Hùng – Đội trưởng đội Thuế Đăk Hà cùng các đồng chí là Bí thư, thôn trưởng, Trưởng ban CTMT các thôn; Công an viên các thôn; đại diện các công ty, doanh nghiệp kinh doanh cà phê trên địa bàn xã Hà Mòn.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Đại úy Mai Thị Thu Hà – Phó trưởng Công an xã thông qua báo cáo tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT mùa thu hoạch cà phê năm 2021; đồng chí Đại úy Trần Văn Tám – Trưởng Công an xã thông qua dự thảo Kế hoạch đảm bảo ANTT mùa thu hoạch cà phê năm 2022 trên địa bàn xã Hà Mòn. Cũng tại Hội nghị, Công an xã đã cho các đại lý thu mua cà phê trên địa bàn ký cam kết không thu mua cà phê không rõ nguồn gốc nhằm ngăn chặn tình trạng tiêu thụ cà phê trộm cắp.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Phan Dần – Phó trưởng Công an huyện đã yêu cầu lực lượng Công an xã cần làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã huy động cả hệ thống chính trị vào công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm; phối hợp chặt chẽ với các Công ty, Doanh nghiệp chủ động làm tốt công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn; đẩy mạnh công tác tổ chức tấn công, trấn áp quyết liệt các loại tội phạm đặc biệt là tội phạm xâm phạm sở hữu. Tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng trong tuần tra, kiểm soát vũ trang; nắm chắc diễn biến hoạt động của các loại tội phạm nhằm phục vụ tốt công tác lãnh đạo, chỉ huy phòng chống tội phạm trong mùa thu hoạch 2022. Tổ chức bám, nắm tình hình địa bàn, tăng cường kiểm tra lưu trú, tạm trú đối với số lao động thời vụ. Đặc biệt, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân bảo quản tài sản, tích cực tố giác tội phạm, chú ý số đối tượng là thanh thiếu niên hư hỏng trên địa bàn.

Hội nghị cũng nghe đồng chí Khổng Tiến Long – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo, yêu cầu Lãnh đạo UBND xã triển khai thực hiện tốt các nội dung của kế hoạch, chỉ đạo lực lượng Công an xã tăng cường kiểm tra lưu trú, tạm trú, đảm bảo ANTT, TTATGT trên địa bàn. BND các thôn, các ban ngành, đoàn thể xã cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn tuyên truyền nhân dân các nội dung đảm bảo ANTT mùa thu hoạch cà phê, đảm bảo tỷ lệ quả chín, chống thất thu thuế.

Tại Hội nghị cũng có 08 ý kiến đóng góp vào dự thảo kế hoạch. Đồng chí Nguyễn Thái Lâm – Chủ tịch UBND xã cũng ghi nhận những ý kiến đóng góp, trả lời thắc mắc của các đại biểu, đồng thời chỉ đạo Công an xã, các ban ngành, đoàn thể có liên quan triển khai thực hiện tốt kế hoạch đảm bảo ANTT mùa thu hái cà phê năm 2022.

Trước khi kết thúc Hội nghị, đồng chí Thượng tá Phan Dần – Phó trưởng Công an huyện cũng đã trao kỷ niệm chương Bảo vệ An ninh Tổ quốc cho đồng chí Ma Văn Hoa – Nguyên Công an viên xã bán chuyên trách vì đã có thành tích trong công tác bảo vệ An ninh Tổ quốc.

Đồng chí Thượng tá Phan Dần – Phó trưởng Công an huyện cũng đã trao kỷ niệm chương Bảo vệ An ninh Tổ quốc cho đồng chí Ma Văn Hoa – Nguyên Công an viên xã

Tác giả: Mai Thị Thu Hà
Nguồn:Công an xã Hà Mòn Copy link