TT Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã thăm và tặng quà cho lực lượng công an xã nhân kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống công an nhân dân

Ngày 19/8 hàng năm không chỉ được xem là một ngày đại thắng cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945 mà đây còn là ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam.

Vào thời điểm tháng 8 năm 1945, dân tộc ta chiến đấu với cuộc chiến tranh thế giới. Dưới sự lãnh đạo tài tình và đường lối Đảng Cộng sản Việt Nam được vạch ra rõ ràng, quân dân ta đã đồng lòng nghe theo chỉ thị để chờ ngày tấn công. Tiếp đó, đến ngày 13/8- 17/8, các cơ quan đầu não của Đảng liên tiếp mở họp và phát lệnh tổng khởi nghĩa.

Sáng vào ngày 19 tháng 8 năm 1945, nhân dân cả nước đồng loạt kéo về nhà hát lớn tại Hà Nội để thực hiện cuộc mít tinh dưới sự bảo vệ của hàng quân thanh niên tự vệ.

Trong cùng thời điểm đó, lực lượng vũ trang ở Trung Bộ gọi là Sở trinh sát, ở Nam Bộ gọi là Quốc gia tự vệ cuộc, ở Bắc Bộ được gọi là Sở Liêm phóng, tất cả đều đồng loạt hướng đến nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự cho cả nước. Đây cũng chính là tiền thân của Công an nhân dân Việt Nam. Từ đó, ngày 19/8 được xem là ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã thăm, tặng quà cho lực lượng công an xã Hà Mòn. Qua đó, khích lệ, động viên lực lượng công an xã luôn nêu cao tinh thần Cách mạng, đoàn kết nhất trí; tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, xứng đáng là lực lượng vũ trang trọng yếu, luôn giữ vững và phát huy vai trò nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội./.