tổ chức lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi dê, gà thả vườn

Qua nắm bắt nhu cầu của người nhân dân trên địa bàn xã Hà Mòn. Ngày 11/8/2022, Hội LHPN phối hợp với các đoàn thể xã tổ chức lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi dê, gà thả vườn cho hơn 80 hội viên và nhân dân tại xã Hà Mòn.

Lớp tập huấn thu hút hơn 80 hội viên và nhân dân tham gia

Tham gia tập huấn, 80 học viên đã được cán bộ giảng viên Trường cao Đẳng cộng đồng tỉnh Kon Tum trang bị những kiến thức về nuôi gà thả vườn và nuôi dê đảm bảo an toàn vệ sinh như: Chuẩn bị điều kiện nuôi, chọn giống gà, dê, chuẩn bị thức ăn, nước uống; phương pháp nhận biết một số bệnh chủ yếu và biện pháp phòng, trị bệnh,... và áp dụng các biện pháp an toàn sinh học để phòng, trừ dịch bệnh trong chăn nuôi gia súc, gia cầm. Các học viên cũng đã được thực tế đi thăm mô hình nuôi gà và dê của một số hộ dân trên địa bàn.

Mô hình nuôi gà của chị Nguyễn Thị Nguyệt, hội viên phụ nữ thôn Thống Nhất

Mô hình nuôi dê của chị Hoàng Thị Hoán, chi hội trưởng phụ nữ thôn 4

Tại buổi tập huấn, hội viên và nhân dân cũng được nghe ông Nguyễn Tri Sáu, Giám đốc hợp tác xã Nông nghiệp, sản xuất và thương mại Sáu Nhung chia sẻ kinh nghiệm về mô hình hợp tác xã và kinh nghiệm về khoa học và kỹ thuật trong trồng trọt và chăn nuôi; một số kinh nghiệm về kinh tế tập thể.

Ông Nguyễn Tri Sáu, Giám đốc HTX Nông nghiệp, sản xuất và thương mại Sáu Nhung chia sẻ một số kinh nghiệm

Đây là một trong những hoạt động chuyển giao khoa học kĩ thuật được các tổ chức hội xã chủ động chuyển giao để hội viên và nhân dân nắm bắt kịp thời. Kết thúc các lớp tập huấn hầu hết các học viên đã nắm được nội dung bài giảng và đánh giá cao về tính phù hợp của lớp tập huấn. Lớp học đã giúp họ trang bị thêm những kiến thức bổ ích, thực tế, nâng cao kiến thức chuyên môn phục vụ chăn nuôi phát triển kinh tế tại địa phương.

Tác giả: Hội LHPN xã Hà Mòn
Nguồn:Hội LHPN xã Hà Mòn Copy link