Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25 tháng 11) và Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023:

Thực hiện Kế hoạch số 136, ngày 13/11/2023 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum về Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25 tháng 11) và Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Phòng Văn hóa – Thông tin huyện ban hành công văn số 568, ngày 20/11/2023 về tuyên truyền Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25 tháng 11) và Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023. Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, các đoàn thể chính trị ‑ xã hội, gia đình, cộng đồng và toàn xã hội trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình; hưởng ứng Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25 tháng 11) và Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, từng bước ngăn chặn, xóa bỏ bạo lực gia đình trên địa bàn huyện  nói riêng và tỉnh Kon Tum nói chung.

Chủ đề tuyên truyền: Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25 tháng 11 năm 2023): “Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành, mọi gia đình  và toàn xã hội”. Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023: “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Thông điệp truyền thông:

- Hưởng ứng ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11/2023.

- Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

- Đầu tư cho bình đẳng giới là đầu tư cho tương lai.

- Bình đẳng giới là thước đo cho sự văn minh, tiến bộ và công bằng xã hội.

- Bình đẳng giới là chìa khóa để xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

- Bình đẳng giới góp phần bảo vệ sức khỏe, an toàn và an ninh xã hội của mỗi cá nhân, gia đình.

- Bình đẳng giới góp phần đầu tư cho tương lai, công bằng xã hội và phát triển bền vững.

-Tăng quyền năng cho phụ nữ là tăng vị thế của quốc gia.

- Giới tính không quyết định năng lực và trình độ.

- Nam, nữ bình đẳng, xã hội văn minh, gia đình hạnh phúc.

- Chia sẻ việc nhà, gia đình hạnh phúc.

- Mọi hành vi bạo lực, xâm hại, quấy rối tình dục đối với phụ nữ và trẻ em là vi phạm pháp luật.

- Mọi hình thức bạo lực đều vi phạm pháp luật và bị xử lý nghiêm minh.

- Bình đẳng giới là chìa khoá để xoá bỏ bạo lực trên cơ sở giới.

- Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương.

- Hãy chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

- Hãy tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại, quấy rốitình dục phụ nữ và trẻ em.

- Hãy lên tiếng khi bị bạo lực

- Hãy hành động vì cộng đồngbình đẳng giới, văn minh, an toàn và không bạo lực

- Im lặng không phải là cách để bảo vệ bản thân và người bị xâm hại.

- Đồng tình với bạo lực là bạn đang cổ xuý cho hành vi sai trái!

- Không đổ lỗi cho người bị bạo lực

- Hành động ngay hôm nay, bình đẳng giới trong tầm tay.

- Chủ động phòng ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em!

- Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

- Hãy tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em.

- Hãy hành động vì cộng đồng an toàn, bình đẳng, không bạo lực, xâm hại.

- Hãy hành động để chấm dứt bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em!

- Im lặng không phải là cách để bảo vệ bản thân và nạn nhân bị bạo lực, xâm hại.

- Xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em là tội ác nghiêm trọng.

- Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại, quấy rối tình dục đối với phụ nữ và trẻ em.

- Phụ nữ và trẻ em hãy dũng cảm lên tiếng khi bị bạo lực, xâm hại!

- Hãy lên tiếng khi bị bạo lực. Mọi người sẽ giúp bạn!

- Đảm bảo an sinh xã hội là nền tảng thúc đẩy bình đẳng giới và sự phát triển bền vững của đất nước.

- Nam giới tiên phong thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

Năm 2024 : 1.893