Ra mắt mô hình "Hàng rào xanh" và mô hình liên kết trồng cây ăn trái" tại thôn Bình Minh xã Hà Mòn

Chiều ngày 29/7/2022 Hội nông dân xã Hà Mòn phối hợp Hội LHPN xã Hà Mòn ra mắt mô hình "Hàng rào xanh" và mô hình liên kết trồng cây ăn trái" tại thôn Bình Minh xã Hà Mòn. Về dự với buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thiện Tú -PCT Hội nông dân Huyện Đắk Hà; đồng chí Võ Thị Xuân Dung- UVBTV Hội LHPN Huyện; đc Trần Thị Yến HUV BT Đảng ủy xã Hà Mòn; đc Phạm Thị Giang - CT Hội Nông dân xã,  đc Nguyễn Thị Thanh Tâm - CT Hội LHPN xã; đc Đoàn Văn Chương - BT chi bộ,  thôn trưởng,  đc Đỗ Thanh tường trưởng ban công tác MT thôn và có các chi hội trưởng hội nông dân,  chi hội trưởng phụ nữ  các thôn trên địa bàn xã Hà Mòn và các thành viên trong mô hình cũng đến dự buổi lễ đông đủ.

Xây dựng mô hình "Hàng rào xanh " nhằm    tạo lên cảnh quan môi trường xanh - sạch -đẹp cũng là khẳng định vai trò của mỗi hội viên,  người dân tham gia xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu,  xã nông thôn mới nâng cao. Đồng thời Hội cũng đã lấy cây thảo dược "Đinh lăng" để tạo "Hàng rào xanh" vừa có thể tạo ra giá trị kinh tế vừa tạo lên được cảnh quan môi trường xanh.

Với mô hình liên kết " trồng cây ăn trái" hướng tới các thành viên liên kết lại cùng nhau phát triển,  cùng trao đổi các kiến thức,  học tập, kinh nghiệm trong quá trình trồng, chăm sóc, giới thiệu sản phẩm tăng thêm thu nhập ổn định kinh tế cho gia đình,  tập thể,  xã hội.

Với tinh thần đoàn kết trao đổi, học hỏi Hội nông dân xã Hà Mòn rất mong muốn người người,  nhà nhà chúng ta hãy cùng nhau tham gia góp phần vào xây dựng các chỉ tiêu,  tiêu chí về nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025.

Nguồn:Hội Nông dân xã Hà Mòn Copy link
Năm 2024 : 765