A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lời phát động Phong trào “Toàn dân phòng cháy và chữa cháy” của Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐĂK HÀ

 
  

 

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 
  
 

Đăk Hà, ngày      tháng     năm 2023

 

LỜI PHÁT ĐỘNG

Phong trào “Toàn dân phòng cháy và chữa cháy”

 
  

 

 

Kính thưa: Toàn thể Nhân dân huyện Đăk Hà!

 

Thời gian gần đây, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, điển hình như: vụ cháy nhà dân (tại số 37 ngõ 205/53 đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội) vào ngày 13/7/2017 làm 04 người trong một gia đình tử vong; vụ cháy nhà ở kết hợp sản xuất bánh kẹo (tại Km 19, Quốc lộ 32, thôn Thượng, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Tp. Hà Nội) vào ngày 29/7/2017 làm 8 người chết, 2 người bị thương; vụ cháy xảy ra tại cơ sở kinh doanh karaoke An Phú (số 166C, Bùi Thị Xuân, khu phố 1A, phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) vào ngày 06/9/2022 làm 33 người chết, 11 người bị thương…; gần đây nhất là vụ cháy chung cư mini (tại số 29/70 phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội) vào ngày 12/9/2023 làm 56 người chết và rất nhiều người bị thương. Trước tình hình đó, Đảng, Nhà nước, Bộ Công an đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác phòng cháy, chữa cháy, nhằm ngăn chặn cháy, nổ xảy ra; trọng tâm là Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới.

Theo đó, đề cao quan điểm lấy người dân làm trung tâm, là chủ thể, đặt an toàn tính mạng người dân lên trên hết; đồng thời, trong công tác phòng cháy, chữa cháy phải lấy phòng ngừa là chính; phòng là “xây”, chữa là “chống”, lấy phòng là “cơ bản - chiến lược - lâu dài”, làm tốt công tác phòng cháy để giảm công tác chữa cháy, với phương châm: “Từng nhà an toàn - Từng nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp an toàn - Từng khu phố an toàn - Từng xã, thị trấn an toàn”. Huy động tối đa các lực lượng tại chỗ và Nhân dân tham gia chữa cháy, nhất là trong “thời điểm vàng” 05 phút kể từ khi vụ cháy xảy ra với phương châm: “Lực lượng ở trong dân - Phương tiện ở trong dân - Hậu cần ở trong dân - Chỉ huy ở trong dân”. Do đó, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo tập trung thực hiện quyết liệt, hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, không để xảy ra vụ cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên địa bàn huyện; trong đó, đã xây dựng và nhân rộng các mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” “Điểm chữa cháy công cộng”; phấn đấu thực hiện đến 31/12/2023 đảm bảo 100% mỗi hộ gia đình được trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy xách tay và có ít nhất 01 người được tuyên truyền, tập huấn về kỹ năng chữa cháy, thoát nạn; đối với nhà ở từ 02 tầng trở lên cần có lối thoát nạn khẩn cấp thứ 2 qua ban công, lô gia hay lên mái... để thoát nạn khi có cháy, nổ, sự cố xảy ra.

Nhân dịp kỷ niệm 22 năm Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy (04/10/2001 - 04/10/2023), thay mặt Ủy ban nhân dân huyện Đăk Hà tôi ra lời kêu gọi và phát động phong trào Toàn dân phòng cháy và chữa cháy” trong toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị và toàn thể Nhân dân trên địa bàn; đề nghị cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trong cơ quan, đơn vị nêu cao vai trò, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong thực hiện việc tự trang bị bình chữa cháy tại hộ gia đình mình sinh sống; phấn đấu đến 30/10/2023, 100% hộ gia đình cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, cán bộ lực lượng vũ trang trong hệ thống cơ quan nhà nước có bình chữa cháy; đến 31/12/2023, 100% hộ gia đình trên địa bàn huyện đều có trang bị bình chữa cháy xách tay tại gia đình mình.

Thay mặt Ủy ban nhân dân huyện Đăk Hà, tôi trân trọng cảm ơn và kính chúc toàn thể Nhân dân trong huyện mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công; chúc công tác phòng cháy, chữa cháy của huyện nhà đạt được nhiều kết quả tích cực!

Chào thân ái!

 

 

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

CHỦ TỊCH

 

 

 

 

 

Hà Tiến

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 25
Tháng 07 : 765
Tháng trước : 1.882
Năm 2024 : 5.194
LIÊN KẾT