Hội nghị sinh hoạt đảng bộ thường kỳ năm 2023 và Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023

Hội nghị  sinh hoạt đảng bộ thường kỳ năm 2023 và Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023

Sáng ngày 11/01/2024, tại Nhà văn hóa xã Hà Mòn, tổ chức Hội nghị  sinh hoạt đảng bộ thường kỳ năm 2023 và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023

Hội nghị do đồng chí Nguyễn Văn Chiến huyện ủy viên bí thư  Đảng ủy xã Hà tttoàn bộ Đảng viên đảng bộ xã

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến  Báo cáo tóm tắt đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

1.Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị Tổ chức nghiên cứu quán triệt đầy đủ, nghiêm túc các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã. Kịp thời cụ thể hóa thành các Nghị quyết, Chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

- Triển khai phát động hưởng ứng để tổ chức và tham gia tích cực các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện Đăk Hà (24/3/1993 - 24/3/2024).

- Các Chi bộ trực thuộc thực hiện nghiêm chế độ sinh hoạt chi bộ định kỳ và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

- Năm 2023, đảng ủy kết nạp 06 đảng viên đạt 120% kế hoạch phát triển đảng viên năm 2023, và đạt 100% chỉ tiêu huyện giao.

- Qua đánh giá, xếp loại Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội xã được cấp trên đánh giá HTXSNV năm 2023.

- 3 chi bộ HTXSNV (thôn 2, thôn 3, và quân sự xã), 9 chi bộ HTTNV, không có chi bộ nào HTNV. Xếp loại đảng viên năm 2023, Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 32 đồng chí. Hoàn thành tốt nhiệm vụ 162 đồng chí, Hoàn thành nhiệm vụ 04 đồng chí, Không hoàn thành nhiệm vụ 0 đồng chí.

2.Phương hướng nhiệm vụ năm 2024, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo , đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân áp dụng khoa học kỹ thuật, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất và chế biến nhằm tăng năng suất, chất lượng cây trồng, tái canh cây cà phê đã già cỗi, năng suất thấp gắn với trồng xen các loại cây ăn trái và dược liệu có giá trị kinh tế cao. Chỉ đạo nhân dân thu hoạch, chế biến, bảo quản, tiêu thụ cà phê đúng chủ trương, chính sách của nhà nước, góp phần xây dựng thương hiệu cà phê Đăk Hà. Tham gia phiên chợ nông nghiệp sạch tại huyện để nhằm quảng bá, giới thiệu và tìm đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp của xã. Vận động phát triển chăn nuôi hộ gia đình, phát triển chăn nuôi theo hướng hữu cơ, phát triển gia súc, gia cầm, trong đó chú trọng sản phẩm đặc trưng Gà vườn Hà Mòn; Tiếp tục rà soát, vận động thành lập các tổ hợp tác, tổ liên kết trên địa bàn; khảo sát, đánh giá các mô hình sản xuất của nhân dân để làm cơ sở định hướng xây dựng kế hoạch KT-XH năm 2025.

Công tác xây dựng Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới nổi trội từng lĩnh vực:

- Tiếp tục triển khai các chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 44-NQ/ĐU, ngày 03/11/2022 của Đảng ủy xã Hà Mòn về việc xây dựng xã Hà Mòn đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022, và giai đoạn 2022 - 2025.

Về văn hoá - xã hội, Nâng cao chất lượng quản lý đối với các hoạt động văn hoá, các loại hình giải trí trên địa bàn. Tổ chức các phong trào thi đua, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ trong năm, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện Đăk Hà (24/3/1994-24/3/2024); và đặc biệt xây dựng kế hoạch tổ chức chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập xã Hà Mòn (01/02/1985 – 01/02/2025) và chào mừng Đại hội Đảng Bộ xã lần thứ IX và tiến tới Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 – 2030.

- Tiếp tục triển khai Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, làm cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo bền vững”, đẩy mạnh công tác giảm nghèo bền vững.

Về nội chính Duy trì tốt chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Làm tốt công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự, quản lý chặt chẽ công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2024. Tổ chức huấn luyện dân quân năm 2024. Xây dựng, nâng cao chất lượng lực lượng dân quân, lực lượng dự bị động viên; đảm bảo số lượng và chất lượng.

- Lãnh đạo xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập xã Hà Mòn (01/02/1985 – 01/02/2025) và chào mừng Đại hội Đảng Bộ xã lần thứ IX và tiến tới Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 – 2030.

- Lãnh đạo chuẩn bị và tổ chức Đại hội đại biểu mặt trận tổ quốc  xã, Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, nhiệm kỳ 2024-2029.

- Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, giúp cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo bền vững” gắn với Nghị quyết số 07-NQ/HU của Huyện ủy về cải tạo, phát triển kinh tế vườn hộ gia đình để tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chiến  tiếp thu các ý kiến của các đại biểu tham gia; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo Đảng bộ xã Hà Mòn thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, lãnh đạo xây dựng các đoàn thể xã ngày càng phát triển./.

Hình ảnh tại  hội nghị  sinh hoạt đảng bộ thường kỳ năm 2023 và Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023

Năm 2024 : 1.643