Sáng ngày 14/7/2022, tại Nhà văn hóa xã Hà Mòn, tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND xã với các tổ chức, công dân trên đại bàn xã.

Đồng chí Trần Thị Yến-HUV-BT Đảng ủy xã phát biểu khai mạc hội nghị

Tham dự hội nghị đối thoại có đồng chí Trần Thị Yến Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Khổng Tiến Long- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Thái Lâm–Chủ tịch UBND xã; BTT UBMTTQVN xã, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã; Bí thư chi bộ các thôn, Trưởng Ban công tác mặt trận các thôn, thôn trưởng các thôn trên địa bàn xã. Tại Hội nghị có bà Y Dung-Phó chánh Thanh tra huyện tham dự.

Hình ảnh Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND xã với các tổ chức, công dân trên đại bàn xã

Hội nghị đã được nghe báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế xã hội quốc phòng an ninh và những vấn đề trọng tâm của xã trong 6 tháng đầu năm 2022. Trong không khí thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, tại buổi tiếp xúc đối thoại đã có 04 lượt ý kiến phát biểu, các ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan trực tiếp đến công tác nông nghiệp (khuyến nông) trên địa bàn xã; dự án VinaSat; vấn đề đất đai,...

Một số hình ảnh ý kiến của nhân dân tại buổi đối thoại

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã lắng nghe và túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của công dân. Những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi tại hội nghị đều được lãnh đạo xã làm rõ, trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Yến Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức diễn đàn đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đại diện Nhân dân tạo điều kiện thuận lợi để người dân được đóng góp ý kiến tới cấp ủy, chính quyền, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động, quản lý của cấp ủy, chính quyền. Về những vấn đề cần có thời gian để xác minh, làm rõ, đồng chí Trần Thị Yến giao nhiệm vụ trực tiếp cho UBND xã chỉ đạo chuyên môn nghiên cứu, giải quyết trong thời gian sớm nhất và có báo cáo kết quả thực hiện để đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân./

Năm 2024 : 1.579