HĐND xã Hà Mòn tổ chức kỳ họp chuyên đề HĐND xã khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 26/4/2024, HĐND xã Hà Mòn tổ chức kỳ họp chuyên đề HĐND xã khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Chiến, HUV-Bí thư Đảng ủy xã, ; đồng chí Nguyễn Thái Lâm- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Trần Đức Trọng –Chủ tịch UBND xã; đại diện BTT UBMTTQVN xã, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã18/18 đại biểu HĐND xã.

Tại kỳ họp chuyên đề HĐND xã khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026  các đại biểu  được nghe Ủy ban nhân dân xã thông qua tờ trình (kèm theo dự thảo kế hoạch) về xây dựng thôn Nông thôn mới kiểu mẫu Thôn 3, Thôn 4, thôn 5 năm 2024  thông qua tờ trình (kèm theo dự thảo kế hoạch) thực hiện xã đạt nông thôn mới thông minh giai đoạn 2023 – 2025. thông qua tờ trình về việc danh mục công trình đầu tư nguồn vốn thực hiện theo Nghị quyết 64/2021/NQ-HĐND xã.thông qua tờ trình đề nghị bãi bỏ Nghị quyết số 13/NQ-HĐND ngày 28/12/2023 về Quy định số lượng, chức danh, mức hỗ trợ kinh phí hoạt động cho người trực tiếp tham gia công việc ở thôn, thông qua tờ trình về việc quy định số lượng, chức danh, mức hỗ trợ kinh phí hoạt động cho người trực tiếp tham gia công việc ở thôn.Báo cáo thẩm tra các tờ trình, dự thảo nghị quyết của Ban kinh tế- xã hôi HĐND xã.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp Đ/c bí thư Đảng ủy xã đã chỉ đạo các đại biểu,UBND xã phải thường xuyên kiểm tra ,đôn đốc thực hiện kịp thời gian tiến độ kế hoạch đề ra,Giao UBND xã điều chỉnh bổ sung các kế hoạch sát với tình nình thực tế của địa phương,

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND  đã tập trung thảo luận và làm rõ những vấn đề quan trọng được đại biểu, cử tri và người dân quan tâm. Nhiều ý kiến, kiến nghị của nhân dân quan tâm được ,Đồng chí chủ Tịch UBND xã tiếp thu và giải trình đầy đủ tại kỳ họp

Kết thúc kỳ họp, các đại biểu thống nhất cao thông qua  Nghị quyết gồm: Nghị quyết về xây dựng thôn Nông thôn mới kiểu mẫu Thôn 3, Thôn 4, thôn 5 năm 2024 ,Xây dựng xã đạt nông thôn mới thông minh giai đoạn 2023 – 2025. đề nghị bãi bỏ Nghị quyết số 13/NQ-HĐND ngày 28/12/2023 về Quy định số lượng, chức danh, mức hỗ trợ kinh phí hoạt động cho người trực tiếp tham gia công việc ở thôn,về việc quy định số lượng, chức danh, mức hỗ trợ kinh phí hoạt động cho người trực tiếp tham gia công việc ở thôn../.

Một số hình ảnh diễn ra trong kỳ họp chuyên đề HĐND xã khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Năm 2024 : 2.233