A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng  ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà đối tượng người có công và thân nhân liệt sỹ đang hưởng trợ cấp hằng tháng

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/71947 - 27/7/2023), Đảng  ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà đối tượng người có công và thân nhân liệt sỹ đang hưởng trợ cấp hằng tháng.

Đoàn đã đến thăm hỏi và tặng 43 suất quà cho các gia đình thương binh và người có công trên địa bàn xã với tổng số tiền là sáu triệu bốn trăm năm mươi nghìn đồng. Đồng thời trao quà của Chủ tịch nước, UBND tỉnh và UBND huyện đến các gia đình thương binh và người có công. Tại nơi đến thăm, đoàn đã trân trọng trao quà và dành thời gian thăm hỏi tình hình sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các đồng chí thương binh, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; đồng thời mong muốn các đồng chí thương binh, bệnh binh luôn giữ vững và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, là những tấm gương sáng để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước cách mạng.

 

Một số hình ảnh lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã thăm tặng quà các gia đình chính sách xã

Ngày Thương binh Liệt sỹ có ý nghĩa lịch sử, chính trị, xã hội sâu sắc, đó là: Truyền thống “hiếu nghĩa bác ái”, lòng quý trọng và biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những người đã hi sinh, cống hiến vì độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; qua đó phát huy tinh thần yêu nước, củng cố và bồi đắp niềm tin vào sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

Tôn vinh các anh hùng, liệt sỹ, thương binh và người có công; khẳng định sự cống hiến, hy sinh của họ cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá. Việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công là vinh dự, là trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội và của mọi người, của thế hệ hôm nay và mai sau.

 


Tác giả: Phạm Thị Trinh
Nguồn:BCH quân sự xã Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 25
Tháng 07 : 762
Tháng trước : 1.882
Năm 2024 : 5.191
Liên kết cột trái